พิจารณาอารมณ์

9 แนวทางดูหนังอย่างไรให้ถ่ายรูปงาม

 เพียงแค่ดูหนังเรื่องโปรดก็ถ่ายรูปได้เก่งขึ้นแล้ว


9 แนวทางสำหรับในการดูหนังอย่างไรให้ถ่ายรูปงาม ในเวลาที่พวกเรามองภาพยนตร์นอกเหนือจากการที่จะบันเทิงใจ บรรเทาแล้ว ดูซีรี่ย์  พวกเรายังสามารถเพิ่มมุมมอง ความนึกคิด เนื้อหาสำหรับเพื่อการถ่ายรูปได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น รวมทั้งฝึกหัดการวางเป้าหมายนการดำเนินงานไปในตัวได้ด้วยนะ สำหรับในการดูหนังโปรดของพวกเราทดลองพิจารณาเนื้อหาให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆมอง จะได้อะไรมากเลย

9 แนวทางสำหรับดูหนังอย่างไรให้ถ่ายรูปงาม
1. พิจารณาโทนสีที่ใช้
โทนสีที่ใช้ในหนังแต่ละเรื่องจะมีการ Grading สีที่ต่างกันออกไป ให้อารมณ์คนละอย่าง ง่ายสุดคิอเลือกจำโทนที่ถูกใจไว้เป็นตัวอย่างแล้วทดลองแกะออกมาใช้ในแบบที่พวกเราถูกใจมองนะครับ


2. พิจารณาอารมณ์
อารมณ์ของภาพ สายตาต่างๆพวกเราทดลองจำความรู้สึก เนื้อหาของสายตา สีหน้าท่าทาง อารมณ์ เพื่อใช้เพื่อสำหรับในการเก็บภาพตามงานพิธี ก็ได้ เนื่องจากว่าการถ่ายงานรูปแบบนี้ชอบจะต้องเข้าใจในเรื่องอารมณ์สำหรับในการเสนอด้วย


3. พินิจการวางเฟรมภาพ
การวางเฟรมในรูปภาพยนตร์มีมากมายแบบมากมาย มากมายจนกระทั่งที่พวกเราทดลองเอามุมไปใช้ถ่ายรูปก็ได้ อย่างมุมกล้องถ่ายภาพของการเล่าเรื่องท่องเที่ยว ดูซีรี่ย์ออนไลน์ หรือเล่าบรรยากาศในเมือง พวกเราเพียงแค่สังเกตว่าในเรื่องจัดเฟรมภาพอย่างไร แล้วทดลองเอามาใช้มอง


4. พินิจการเล่าเรื่อง
ลำดับการเล่าเร่ื่องเป็นเรื่องสำคัญ โดยยิ่งไปกว่านั้นการเขียนรีวิว การใช้คำกล่าวให้น่าดึงดูด และก็สม่ำเสมอเกิดเรื่องราวเดียวกัน นอกเหนือจากนั้นการเขียนรีวิวยังจำเป็นต้องใช้ภาพสำหรับการเสนอด้วย ซึ่งพวกเราสามารถทำความเข้าใจจากนี้ได้อีกหนทางนึง


5. พิจารณาเนื้อหาในฉาก
การสนใจเนื้อหา ความถูกกันของรายละเอียดในรูปภาพเป็นสิ่งสำคัญ ดังเช่น การถ่ายรูปผลิตภัณฑ์ ถ่ายรูปในสตูดิโอที่มีการจัดพร๊อบ บางคราวพวกเราลืมเอาใจใส่สำหรับในการจัดพร๊อบ หรือของที่อยู่ในเฟรมให้เกิดเรื่องเดียวกัน ตีมเดียวกัน เกี่ยวข้องกัน ทดลองดูรายละเอียดที่ได้มาจากภาพยนตร์แล้วก็ใช้เป็นต้นแบบสำหรับในการวางเนื้อหาของรูปถ่ายพวกเราก็ได้ขอรับ


6. ดูมุมกล้องถ่ายภาพในเรื่อง
มุมกล้องถ่ายภาพสำหรับเพื่อการเล่าก็จะมีความไม่เหมือนกันออกไป ถ้าเกิดพวกเราถูกใจมมุมไหนเป็นพิเศษก็ทดลองถือมาใช้มองนะครับ พวกเราบางครั้งก็อาจจะทดลองถ่ายรูปออกมาหรือฝึกฝนบันทึกวีดีโอรีิทิวทัศน์ก็ได้ครับผม จะก่อให้พวกเราเชี่ยวชาญมากยิ่งขึ้น


7. ดูการจัดแสงสว่าง
การถ่ายรูปในบางพื้นที่พวกเรารู้อยู่แล้วหากถ่ายด้วแสงสว่างธรรมชาติน้อยเกินไปแน่ๆ พวกเราทดลองดูว่าเขามีการจัดไฟลักษณะไหน เว็บดูซีรี่ย์ หรือแสงสว่างที่ใช้เพื่อสำหรับการพรีเซ็นท์เป็นต้นแบบไหน แล้วเอามาประยุกต์กับรูปถ่ายของพวกเรา


8. พิจารณาการจัดแสงสว่าง
การใช้เงาเล่าในรูปภาพเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมาก ต้องการให้ทดลองดูการเน้นเงาในรูปภาพเพื่อดำเนินเรื่องราวมองนะครับ ทำให้พวกเราสามารถถ่ายรูปหรือเล่าเมื่อพบเหตุการณ์อย่างนั้นได้ หรือการรีวิวท่องเที่ยวค่ำคืนก็สามารถใช้เงาในรูปภาพบบหนังมาปรับใช้ได้เลย


9. พินิจขั้นตอนการคิดของคนทำหนัง
ในที่สุดเป็นทดลองดูแนวทางคิดของผู้ที่ทำหนังมองครับผม พวกเราจะได้ทั้งยังการจัดเตรียม มุมมอง การใช้สี สารพันอย่าง เพียงพวกเราดูจากการดูภาพยนตร์มากเพิ่มขึ้น ขอให้สนุกสนานกับการถ่ายภาพและก็การดูหนังสุดโปรดครับ